DELL XPS 13 9360

15.000.000₫ 17.000.000₫
Cấu Hình

 

 Dell XPS 13 9360 chính là chiếc laptop mới nhất trong gia đình XPS với thiết kế đình đám màn hình không viền mà dell gọi là “infinity edge display”.
Với thiết kế này thì gần như Dell đã chiếm trọn cảm tình của giới công nghệ cũng như người dùng trong 2 năm vừa qua. Từ những sản phẩm XPS 13 inch cho đến XPS 15 inch và không những thế Dell đã mang thiết kế sexy này áp dụng trên cả mẫu máy trạm đồ họa Dell Precision 5510. Và có thể nói, viền mỏng chính là xu thế của những sản phẩm công nghệ hiện tại và tương lai gần.

– Thiết kế: Đẹp và chắc chắn

Cụ thể kích thước của máy là 30,4cm x 23,5cm x 1,5cm chỗ dày nhất và chỗ mỏng nhất là 0,9cm. Trọng lượng máy 1,2kg ở phiên bản không cảm ứng.
Thiết kế hai mặt nhôm. Bên trong phần kê tay phủ vân carbon. Cho cảm giác đặt tay êm và dễ chịu. Tuy nhiên phần này sử dụng lâu cũng sẽ bị bóng và bám bẩn.

 Các cổng kết nối

  Laptop Dell XPS 13 9360 đi kèm 1 cổng Thunderbolt 3, cũng tăng gấp đôi một cổng USB 3.1 gen 2 và 2 cổng USB 3.0. Mặc dù có vẻ như là 1 ý tưởng tốt để giữ cổng USB Type-A xung quanh vì lý do tương thích, chúng tôi cho rằng cấu hình của HP Specter với USB loại C loại 1 và 2x USB Type-C Gen + Thunderbolt 3 là một chút nữa trong tương lai bằng chứng.Lưu ý rằng XPS 13 không có cổng truyền hình truyền thống, vì vậy người dùng muốn nối các màn hình ngoài cần sử dụng chức năng DisplayPort – với sự hỗ trợ 4K của cổng Thunderbolt 3 thông qua adapter.

– Hiệu năng

  So với CPU i5 6300U và i7 6700HQ thì điểm PC Mark8 Home của i7 7500U nằm ở giữa. Mình cảm thấy i7 7500U trên XPS 9360 khá mạnh. Thử nghiệm các phần mềm 2D AI, PTS mượt, khởi động chỉ khoảng 5s. Chơi game Overwatch vẫn đạt được 30-50FPS với card đồ họa tích hợp (tuy nhiên độ sắc nét không cao và có răng cưa dù để ở FullHD và đồ họa High)
Kết quả benchmark ổ cứng trong bảng trên cho thấy SSD PCIe NVMe trên XPS 9360 có kết quả đọc tốt 1635Mb/s. Nhưng khả năng ghi chỉ đạt trên 500MB/s (tức là tương đương với SSD 2.5 thường loại ngon SATA3 – hơi thấp).

– Màn hình laptop

  Màn hình XPS 9360 được trang bị màn hình cảm ứng QHD + (cũng được gọi sai là 4K) và nó quản lý độ sáng tối đa ấn tượng 444 nits ở giữa. Độ sáng tối thiểu (0%) là 18 nits, nhưng các thiết bị khác thậm chí còn quản lý giá trị thấp hơn, không nên quá sáng vào ban đêm. Tỷ lệ tương phản cũng tốt, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy độ chói tối đa sau khi bức tranh trắng được hiển thị trong vài giây. Sự thay đổi nhanh chóng của màu sắc như trong CalMAN, màn hình hiển thị chỉ đạt 337 nits, ví dụ, và chỉ 285 nits trong chế độ APL50 (chỉ có một cửa sổ nhỏ đo). Độ sáng đầy đủ ít nhất được duy trì trên pin.

Màn hình rất tốt, tông màu ấm và dịu đặc trưng của các màn hình Dell. Thử nghiệm ở màn hình Full HD. Góc nhìn cũng rất rộng, có thể nhìn ở 170 độ mà màu sắc và độ sáng vẫn giữ nguyên. Khả năng thể hiện màu sắc đo được là 99%sRGB và 75% adobeRGB. Ngang ngửa với màn Macbook Retina. (Đo bằng Spyder5ELITE).

– Loa

  Loa tốt, âm thanh to, rõ ràng, âm chắc. Được bố trí hai bên cạnh máy.

– Bàn phím laptop

Bàn phím Dell XPS 9360 đước thiết kế chắc chắn, kích thước phím hợp lý. Tuy nhiên hành trình khá nông (1,3mm so với ThinkPad là 1,9mm). Và bàn phím thiết kế phẳng nên dẫn đến cảm giác gõ khá khô. Không thực sự cao cấp.

– Nhiệt độ

  Thực hiện tốt trong một khung mỏng và độ ồn cực thấp thường có nghĩa là một điều: cao nhiệt độ. Các máy tính xách tay xem xét không thực sự nhận được khá toasty, đặc biệt là sau một thời gian dài dưới tải. XPS 13 với QHD + màn hình và CPU i7 chỉ được nhẹ nóng hơn. Khá thú vị là HP Spectre 13 có một chữ ký nhiệt tương đương mặc dù là mỏng hơn nhiều. Các vị trí của các điểm nóng khoảng 50 độ C là ở giữa phía dưới về phía sau, do đó, làm việc với máy tính xách tay trên đùi vẫn còn có thể. Thông hơi của quạt chạy theo chiều ngang của máy tính xách tay ở vị trí đó, vì vậy việc chăm sóc cần được thực hiện mà lỗ thông hơi không được che bởi đôi chân của người sử dụng, mà có thể tăng cả nhiệt độ bên trong và bề mặt hơn nữa.

– Tiếng ồn hệ thống

Trong thời gian nhàn rỗi và trong khi thực hiện nhiệm vụ vừa phải như xử lý văn bản hay duyệt web, XPS 13 là nhiều hay ít không thể nghe được trên tiếng ồn xung quanh. Như đã nêu ở trên, nặng căng thẳng gây ra tốc độ quạt để tăng 3600-4400 và sau đó đến 5000 RPM. Ngay cả dưới tải trọng tối đa, hệ thống không có được quá ồn ào, mặc dù hệ thống quạt của hệ thống mỏng hơn thường hoạt động ở dải tần số cao hơn, có thể được gây phiền nhiễu sau một thời gian. Tuy nhiên, theo như subnotebooks có liên quan, XPS 13 là một trong những hệ thống yên tĩnh nhất xung quanh. HP Spectre 13 là một bất lợi rõ ràng vì xây dựng cực kỳ mỏng và vượt quá 41 dB trong một nỗ lực để giữ mát.

– Thời lượng pin laptop

Một phần nhờ vào 60 pin Wh lớn – việc sử dụng nói trên của CABC-công nghệ có khả năng đóng một vai trò cũng như – XPS 13 làm rất tốt khi nói đến tuổi thọ pin. Pin máy tính xách tay XPS 9360  kéo dài 11 giờ 17 phút khi chúng tôi thực hiện bài kiểm tra WLAN thế giới thực của chúng tôi với các sáng lập đến 150 nits (thiết 5/10). Nó xuất hiện, chúng tôi đã có một số tiến trình nền nghiêng kết quả, vì vậy 12 giờ nên có thể trong điều kiện lý tưởng. Asus Zenbook UX330UA là hệ thống duy nhất có thể đến gần với chỉ hơn 10 giờ. HP Spectre 13 chỉ chạy nửa thời gian. Các máy tính xách tay xem xét nhịp đập XPS 13 với bộ vi xử lý Core i5 cùng, nhưng QHD + màn handily 2,5 giờ.

Nội dung đang được cập nhật

Khomacbook.com Đăng ký nhận thông tin từ chúng tôi